Với nhu cầu kinh doanh ngày một tăng cao, việc tối ưu hoá không gian lưu trữ và quản lý hàng hoá đã trở thành một ưu tiên hàng đầu cho các doanh nghiệp và cá nhân. Đồng thời, sự linh hoạt và tiết kiệm chi phí xây dựng cũng trở thành yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng và bảo trì các công trình.

Việc ra đời mô hình nhà tiền chếlà một giải pháp thiết thực và tiết kiệm trong vấn đề xây dựng nhà kho hoặc kho chứa hàng. Hãy cùng BCD House tìm hiểu các ưu điểm nổi trội của nhà tiền chế là gì? đã giúp cho việc lựa chọn làm nhà kho lắp ghép đang trở thành xu hướng phổ biến và đáng chú ý trong xây dựng hiện nay.

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là kiểu nhà được xây dựng bằng các vật liệu nhẹ và khung thép chắc chắn. Tất cả các cấu kiện đều được sản xuất sẵn tại nhà máy, sau đó sẽ vận chuyển đến nơi thi công, tiến hành lắp ghép để hoàn thiện công trình.

Phương pháp xây dựng này còn được gọi là nhà lắp ghép hoặc nhà công nghiệp. Thay vì xây dựng từng phần riêng lẻ tại công trường như theo kiểu truyền thống, nhà tiền chế sử dụng chủ yếu các vật liệu xây dựng nhẹ để tiến hành lắp ghép nên các thành phần của căn nhà theo từng module.

Cấu tạo cơ bản của nhà tiền chế

Kết cấu chính: bao gồm móng là kết cấu chịu lực chính của toàn bộ hệ thống căn nhà, dầm móng, hệ khung thép chính của căn nhà. Hệ dầm, cột, kèo thường là các cấu kiện thép chữ I và các hệ khung đỡ khác.

  • Kết cấu chịu lực phương thẳng đứng: tường, cửa ra vào, cửa mái đứng,…
  • Kết cấu chịu lực phương nằm ngang: cửa mái nằm ngang,…

Kết cấu phụ: bao gồm xà gồ (xà gồ tường, xà gồ mái), giằng khung, lan can mái, tôn mái,… Các thành phần này có cấu tạo từ thép hình nguội chữ C và chữ Z hoặc các dầm bụng rỗng.

Kết cấu bao phủ và tạo hình: được lắp dựng bằng các tôn mái và tôn tường nhằm bảo vệ cho căn nhà và các nội thất bên trong căn nhà dưới tác động của yếu tố khí hậu, môi trường bên ngoài. Ngoài ra giúp tăng tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho căn nhà.

  • Kết cấu bao phủ thẳng đứng: tường, vách ngăn, cửa ra vào, cửa mái đứng,…
  • Kết cấu bao phủ nằm ngang: mái, cửa mái nằm ngang,…

Tại sao nên sử dụng mô hình nhà tiền chế để làm nhà kho lắp ghép?

Nhà tiền chế có nhiều ưu điểm nổi bật để sử dụng làm nhà kho

Dưới đây là những lý do sử dụng mô hình nhà tiền chế mang lại nhiều lợi ích và ưu điểm khi muốn làm nhà kho lắp ghép

Tiết kiệm chi phí

Lựa chọn mẫu nhà tiền chế có giá thành về vật liệu xây dựng thấp hơn nhiều so với các vật liệu tự nhiên cát, đá. Từ đó làm giảm thiểu chi phí xây dựng không cần thiết và tối ưu hoá nguồn lực.

Tiết kiệm thời gian

Nhà tiền chế có các vật liệu cấu tạo được sản xuất sẵn tại nhà máy theo tiêu chuẩn kích thước, hình dạng. Chỉ việc vận chuyển và tiến hành lắp ghép các cấu kiện lại với nhau một cách đơn giản, dễ dàng tại nơi thi công. Giúp quá trình hoàn thiện nhà kho được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu tác động đến hoạt động kinh doanh.

Khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy tốt

Đối với kiểu nhà lắp ghép BCD House sẽ sử dụng vật liệu chính để thi công là tấm Panel cách nhiệt. Có cấu tạo 3 lớp (2 lớp tôn bên ngoài + Lớp bông khoáng cách nhiệt ở giữa), giúp tạo ra môi trường thông thoáng, không gây hầm nóng hay khó chịu trong nhà máy.

Ngoài ra, khả năng cách âm tốt giúp cho hoạt động làm việc bên trong nhà máy, nhà kho đạt được hiệu quả cao, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ bên ngoài.

Chống cháy lại là một yếu tố quan trọng tạo nên giá trị cho kiểu nhà tiền chế bởi khi xây dựng nhà kho, nhà máy thì yếu tố chống cháy cao được đưa lên hàng đầu để đảm bảo được sự an toàn mang tính tuyệt đối cho các hoạt động sản xuất bên trong, tránh làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh cũng như cho người lao động.

Độ bền cao

Nhà tiền chế được lắp ghép dựa trên hệ thống khung thép chắc chắn. Đặc biệt đối với nhà lắp ghép BCD House làm từ khung thép hộp sơn tĩnh điện có khả năng chống ăn mòn, oxy hoá dưới tác động của môi trường và khí hậu bên ngoài. Tạo ra nhà kho lắp ghép có độ bền cao, thời gian sử dụng kéo dài lên đến 30 năm tương đương với kiểu xây bê tông truyền thống.

Dễ dàng tháo lắp và di dời

Nhà kho lắp ghép bằng mô hình nhà tiền chế dễ dàng tháo lắp hoặc thay đổi vị trí nếu có nhu cầu. Có thể tuỳ chỉnh theo nhu cầu, mục đích sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến công trình có sẵn. Khác với nhà xây cố định phải phá bỏ công trình cũ khi muốn thay đổi, mở rộng diện tích.

Tính linh hoạt cao

Nhà kho lắp ghép có thể linh động xây dựng với nhiều kích thước, thiết kế khác nhau. Sự linh hoạt trong thiết kế và cấu trúc của nhà kho lắp ghép cho phép tuỳ chỉnh theo nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp từ diện tích, bố trí nội thất đến hệ thống bảo vệ hàng hoá một cách thuận tiện.

Tính thẩm mỹ cao

Kiểu nhà tiền chế luôn có nhiều kiểu dáng, kích thước đa dạng phù hợp cho nhiều mục đích hay điều kiện của mỗi cá nhân. Giúp đáp ứng được mọi nhu cầu cũng như tạo nên diện mạo thẩm mỹ hài hoà, phù hợp với không gian xung quanh.

Mẫu nhà kho lắp ghép giá rẻ được sử dụng phổ biến hiện nay

Nhà kho lắp ghép cấp 4 đơn giản

Nhà kho xây dựng theo mô hình nhà lắp ghép cấp 4 có thiết kế đơn giản, tối ưu về chi phí cũng như sự tiện nghi trong sinh hoạt. Thích hợp cho các nhà kho tạm thời hay có tính chất thường xuyên di dời vị trí.

Nhà kho lắp ghép cấp 4 có thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí

Nhà kho lắp ghép 2 tầng

Kiểu nhà kho lắp ghép 2 tầng là mẫu nhà được lắp ghép chồng lên nhau tạo thành 2 tầng riêng biệt. Có thể dùng làm văn phòng hoặc nhà ở, đảm bảo đầy đủ các tiện nghi cần thiết. Thích hợp trong các điều kiện có diện tích xây dựng chật hẹp.

Nhà kho lắp ghép 2 tầng đầy đủ tính tiện nghi

Nhà kho lắp ghép trên sân thượng

Đây là dạng mới trong xây dựng bằng việc tối ưu hoá không gian trống trên sân thượng để cải tạo cho nhiều mục đích khác. Mẫu nhà kho này đang được rất phổ biến hiện nay bởi đáp ứng được các nhu cầu của mỗi cá nhân về diện tích, chi phí đầu tư cũng như các thủ tục xin giấy phép xây dựng.

Làm nhà kho lắp ghép trên sân thượng bằng vật liệu nhẹ là một giải pháp hiệu quả và linh hoạt để tận dụng được tối đa các chức năng của sân thượng

Việc làm nhà kho lắp ghép giúp tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng so với kiểu truyền thống. Nhờ vào cấu trúc đơn giản và sử dụng vật liệu nhẹ, quy trình lắp ghép nhanh chóng, có tính linh hoạt cao trong việc tháo lắp và di dời.

Như vậy, việc lựa chọn làm nhà kho lắp ghép hiện nay là một quyết định thông minh và hợp lý trong việc tối ưu hoá chi phí kinh doanh và sản xuất. Không chỉ sở hữu cấu trúc vững chắc, nhà kho lắp ghép còn đảm bảo an toàn cho hàng hoá và tài sản bên trong của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Chia sẻ bài viết này, chọn nền tảng của bạn!

Bài Viết Mới

Chuyên Mục

Dự Án