Sân thượng nhà phố đã trở thành một không gian quan trọng và được quan tâm đặc biệt trong thiết kế và sửa chữa nhà ở hiện nay. Đặc biệt vấn đề diện tích đất hạn hẹp, cần mở rộng thêm không gian sinh hoạt thì việc sửa chữa sân thượng nhà phố với kiểu mô hình làm nhà lắp ghép trên sân thượng đang trở thành giải pháp hoàn hảo cho việc cải tạo trên tầng thượng, mang lại nhiều lợi ích cho gia đình.

Hãy cùng BCD House tìm hiểu về lợi ích của việc sửa chữa sân thượng nhà phố đẹp, tiết kiệm bằng giải pháp nhà lắp ghép cũng như các ứng dụng phổ biến trong cuộc sống qua bài viết dưới đây.

Thế nào là cải tạo sân thượng?

Cải tạo sân thượng là quá trình sửa đổi, cải tiến hoặc tối ưu hóa không gian trên sân thượng hiện có để tạo thêm một không gian mới nhằm sử dụng vào nhiều mục đích hiệu quả hơn.

Việc cải tạo sân thượng đòi hỏi sự sáng tạo trong thiết kế, kỹ thuật và kết cấu hệ thống hạ tầng. Qua quá trình cải tạo, sân thượng có thể được định hình lại với các yếu tố như vật liệu lát nền, mái che, khung, tường, vách và hệ thống điện nước.

Mục tiêu của cải tạo sân thượng là tạo ra thêm một không gian thoải mái, sáng tạo và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Tận dụng tối đa các chức năng trên sân thượng và đem lại một không gian sống mới ngay chính bên trong căn nhà của bạn, nâng cao giá trị cuộc sống mới hơn.

Xu hướng cải tạo, sửa chữa sân thượng nhà phố hiện nay

Phương pháp cải tạo, sửa chữa sân thượng được nhiều người lựa chọn thi công bởi đem lại nhiều tiện ích. Đặc biệt ở các khu vực, đô thị thành phố lớn, khi lượng dân số ngày càng tăng trong khi diện tích đất bị hạn hẹp thì bắt buôc cần tìm đến một giải pháp thông minh bằng việc tận dụng nơi khoảng trống trên sân thượng để sửa chữa, tạo ra một không gian mới phục vụ thêm cho sinh hoạt cuộc sống hằng ngày.

Đó là lý do vì sao vấn đề sửa chữa sân thượng nhà phố lại trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bằng cách cải tạo và sửa chữa, có thể tận dụng không gian sân thượng để tạo ra một không gian sử dụng hữu ích khác, giúp gia tăng diện tích sử dụng trong ngôi nhà mà không cần mở rộng đất đai.

Sửa chữa sân thượng nhà phố theo kiểu nhà lắp ghép có lợi ích gì?

Với xu hướng sửa chữa sân thượng nhà phố đang trở nên được ưa chuộng, từ đó các giải pháp đáp ứng cho nhu cầu cải biến trên sân thượng cũng trở nên đa dạng. Trong đó, phương pháp sửa chữa sân thượng nhà phố bằng kiểu mô hình nhà lắp ghép, thi công bằng các vật liệu nhẹ đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó mang nhiều ưu điểm vượt trội, tiện ích hơn so với các giải pháp xây dựng thông thường.

Sửa chữa sân thượng nhà phố mang đến nhiều lợi ích vượt trội so với xây theo kiểu truyền thống

Tiết kiệm thời gian và công sức

Các cấu kiện của nhà lắp ghép đã được sản xuất sẵn theo tiêu chuẩn tại nhà máy trước khi đưa lên sân thượng. Việc lắp ráp theo công nghệ cao giúp cho thời gian thi công được rút ngắn, tiết kiệm về nhân công so với việc xây dựng truyền thống. Giảm bớt thời gian chờ đợi cho gia chủ.

Tiết kiệm chi phí

So với xây dựng bằng các vật liệu nặng như gạch, cát, đá, xi măng, việc sửa chữa sân thượng theo mô hình nhà lắp ghép giúp tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng hiệu quả hơn. Quy trình sản xuất nhà lắp ghép được tối ưu hóa và khả năng tái sử dụng cao, vật liệu nhẹ dễ dàng thi công giúp cho các chi phí về đầu tư vật liệu cũng như chi phí nhân công được giảm thiểu và tiết kiệm một phần kinh phí đáng kể.

Không ảnh hưởng đến cấu trúc nhà có sẵn

Lý do mà vật liệu nhẹ được ưa chuộng trong hạng mục cải tạo trên sân thượng là do có tỷ trọng nhẹ, độ chịu lực cao, làm giảm sức nặng của công trình lên toàn bộ cấu trúc nhà đã có sẵn. Từ đó đảm bảo độ bền và tính an toàn cho cả hệ thống cấu trúc căn nhà một cách tốt nhất.

Dễ dàng thay đổi, cơi nới kết cấu

Nhà lắp ghép có đặc tính được lắp ghép bởi các module nên có tính linh hoạt cao, có thể dễ dàng thay đổi và điều chỉnh thiết kế theo nhu cầu sử dụng. Có thể tùy chọn kích thước, hình dạng và cơi nới, mở rộng thêm mà không phải phá vỡ cấu trúc nhà đã có sẵn.

Khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy tốt

Sân thượng là vị trí cao nhất của căn nhà, nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nên việc lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp trên sân thượng vô cùng quan trọng. Nhà lắp ghép trên sân thượng BCD House sử dụng vật liệu nhẹ là tấm Panel cách nhiệt 3 lớp có khả năng chống nóng cao, làm không khí bên trong căn phòng trên sân thượng luôn thoáng mát, dễ chịu, không gây hầm nóng hay khó chịu.

Ngoài ra, khả năng cách âm tốt giúp đem đến một không gian yên tĩnh, riêng tư, nhất là ở khu vực đô thị đông dân cư ồn ào, tấp nập. Tấm Panel còn có khả năng chống cháy hiệu quả đem lại sự an toàn, yên tâm tuyệt đối cho gia chủ trong quá trình sử dụng trên tầng thượng.

Độ bền cao

Nhà lắp ghép có hệ khung thép chắc chắn và cố định, đặc biệt với nhà lắp ghép BCD House thì khung thép được làm từ thép sơn tĩnh điệnCó khả năng chống ăn mòn, oxy hóa dưới tác động của thời tiết, môi trường bên ngoài. Đem đến hệ thống khung nhà vững chắc, kiên cố trong quá trình sử dụng, giúp nhà lắp ghép có độ bền cao, thời gian tuổi thọ lên đến 50 năm.

Thủ tục pháp lý xây dựng dễ dàng

Đối với việc xây nhà hoặc cơi nới, mở rộng tại các nơi thành phố thì việc xin giấy phép xây dựng hết sức khó khăn và rắc rối. Nhưng với mô hình nhà lắp ghép, hiện nay vẫn chưa có quy định nào cụ thể cho kiểu nhà này nên đây được xem là một trong các hạng mục công trình tạm. Từ đó, việc làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng đơn giản, dễ dàng và có thể thi công ngay.

Các ứng dụng phổ biến của việc sửa chữa sân thượng theo mô hình nhà lắp ghép

Cải tạo, sửa chữa sân thượng thành không gian sinh hoạt chung trong gia đình

Nhiều gia đình lựa chọn sân thượng làm nơi sinh hoạt chung trong các bữa tiệc, thư giãn cùng người thân và bạn bè. Sửa chữa sân thượng thành nơi thư giãn hoặc tạo ra căn bếp nhỏ để tiện phục vụ các bữa tiệc ngoài trời cũng là một trong các ý tưởng hay khi tìm đến cải tạo bằng mô hình nhà lắp ghép.

Với việc sử dụng vật liệu nhẹ là tấm Panel có khả năng chống cháy hiệu quả, sẽ đem đến sự an toàn cho gia chủ trong quá trình sử dụng, có thể tận hưởng các cuộc vui chơi trọn vẹn ngay chính trên sân thượng.

Sửa chữa sân thượng nhà phố thành không gian sinh hoạt chung trong gia đình

Cải tạo, sửa chữa sân thượng thành phòng ngủ, phòng làm việc

Đối với gia đình có đông thành viên cần thêm phòng ngủ hoặc cho khách lại nhà, cần thêm nơi yên tĩnh để tập trung làm việc thì cải tạo sân thượng thành phòng ngủ, phòng làm việc là một ý tưởng tuyệt vời.

Việc sửa chữa sân thượng thành phòng ngủ, phòng làm việc trên sân thượng theo mô hình nhà lắp ghép không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn hạn chế được cái nóng cho các phòng ở tầng cao, mang đến việc tận hưởng không gian riêng ngay trên sân thượng một cách trọn vẹn nhất.

Ngoài ra, kiểu nhà lắp ghép có tính thẩm mỹ cao, có thể linh hoạt trong thiết kế để phù hợp với cá tính của mỗi cá nhân, tạo ra không gian sống mới khác biệt hơn.

Sửa chữa sân thượng nhà phố thành phòng ngủ, phòng làm việc

Cải tạo, sửa chữa sân thượng thành nhà kho

Việc lựa chọn cải biến sân thượng thành nhà kho cũng là một ý tưởng thông minh. Nhiều gia đình ở phố rất cần một nhà kho nhỏ để đựng các vật dụng cần thiết trong khi diện tích nhà lại quá chật hẹp, thì việc xây dựng nhà kho nhỏ trên sân thượng sẽ giúp tiết kiệm không gian một cách hiệu quả.

Lựa chọn mô hình nhà lắp ghép để làm nhà kho là vô cùng hợp lý bởi nó có chi phí thấp hơn nhiều so với việc xây dựng một nhà kho cố định. Bên cạnh đó, có khả năng cách nhiệt tốt nên giúp bảo vệ đồ đạc bên trong không bị hư hỏng, giảm tỷ trọng công trình đè lên cấu trúc của căn nhà.

Sửa chữa sân thượng nhà phố thành nhà kho chứa vật dụng

Tổng kết

Sửa chữa sân thượng nhà phố với mô hình nhà lắp ghép mang lại sự linh hoạt và giá trị gia tăng cho căn nhà. Không chỉ giúp tận dụng tối đa diện tích sân thượng mà còn tạo ra thêm một không gian sống mới, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

Với việc sử dụng các module lắp ghép lại với nhau theo công nghệ hiện đại trong nhà lắp ghép đã giúp cải thiện lại sân thượng chỉ trong thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí xây dựng một cách tối ưu. Các vật liệu nhẹ lại càng phù hợp cho hạng mục công trình thi công làm trên sân thượng bởi có thể giảm thiểu trọng lượng công trình cũng như khả năng cách nhiệt, chống nóng cao khi thực hiện tạo thêm không gian sống trên sân thượng.

Chia sẻ bài viết này, chọn nền tảng của bạn!

Bài Viết Mới

Chuyên Mục

Dự Án